Hotline     Hà Nội: 0936.091.066       Các tỉnh thành: 0904.183.097 

Danh sách menu

A+ A A-

Hướng dẫn thi công trần thạch cao khung trần nổi

Đánh giá
(5 votes)
Chia sẻ

Trần thạch cao khung trần nổi gọi tắt là trần nổi và còn có tên gọi khác là trần thả. Trần nổi phù hợp cho các công trình như: văn phòng, trường học, bệnnh viện, ... các công trình có hệ thống đi dây điện, đường ống nước nằm ngay trên trần nhà... vì các công trình này không đòi hỏi yếu tố thẩm mỹ cao, chỉ cần đơn giản là che đi hệ thống đi dây điện, đường ống nước và có khả năng dễ tháo lắp sửa chữa. 

Cái tên trần nổi hay trần thả xuất phát từ đặc tính của nó: có nghĩa là sau khi hoàn thiện, người ta vẫn  thấy được 1 phần của xương trần nằm bên ngoài tấm. Trần thả để nói đến 1 thao tác điển hình của loại trần này là thả tấm: tức là khi thi công xong phần khung xương, lúc này đã được định hình thành các ô 600x600mm hoặc 600x1200mm lúc này người thợ chỉ phải cầm tấm thạch cao và đặt thả cho tấm nằm ngay ngắn lên trên khung xương.

>>Xem thêm: Hướng dẫn thi công trần thạch cao trần chìm khung xương Vĩnh Tường / Bài 4: tìm hiểu về Trần thạch cao nổi, trần thả. 

Dưới đây là 9 bước chuẩn nằm trong quy trình thi công trần thạch cao khung trần nổi được Vietnamarch biên soạn.

Bước 1.    Xác định cao độ trần.
Bước 2.    Cố định thanh viền tường.
Bước 3-4. Phân chia trần.
Bước 5.    Móc.
Bước 6.    Móc và liên kết thanh chính (thanh dọc)
Bước 7.    Thanh phụ VT1200 hoặc VT1220.
Bước 8.    Thanh phụ VT600 hoặc VT610.
Bước 9.    Điều chỉnh.

Bước 10.  Lắp tấm thạch cao lên khung.

Bước 11.  Xử lý đường viền.

Bước 12.  Vệ sinh và nghiệm thu.

Trước khi đi vào các bước thi công, đóng la phông trần thạch cao chúng ta cần xác định dụng cụ, vật dụng cần thiết khi thi công trần thạch cao.

Bộ 16 dụng cụ cần thiết trong quá trình thi cong tran thach cao

Bộ 16 dụng cụ cần thiết trong quá trình thi cong tran thach cao

Bước 1: Xác định cao độ trần.
Lấy chính xác chiều cao trần bằng ống nivô hoặc tia laser. Dùng bút đánh dấu và ghi chú những chỗ trần nồi trần lõm để tính toán treo khung xương.

Đây là bước quan trọng để tính toán khung xương cao bao nhiêu để phù hợp với hệ trần và phong thủy không làm trần quá thấp.

Bước 2: Cố định thanh viền tường.
Tùy thuộc vào từng loại vách, tường mà ta sử dụng khoan hay búa đóng đinh thép để cố định thanh viền vào tường hoặc vách ( nếu là vách gỗ hoặc loại không phải bê tông nên dùng khoan). 
Khoảng cách giữa các lỗ đinh hay lỗ khoan không được quá 300mm. Trước khi tiến hành khoan nên đo đạc để tính toán lỗ khoan cho đều.
Bước 3-4. Phân chia trần.
Đối với loại trần nổi này kích thước cần phải tuân thủ là: khoảng cách tâm điểm của thanh chính và thanh phụ có thể là: 610x610mm ,600x600 mm , 610x1220 mm, 600 x1200 mm
Bước 5:  Móc:
Khoảng cách tối đa giữa các điểm treo là 1200-1220mm.Khoảng cách từ vách tới móc đầu tiên là 600mm. ( hoặc 610mm ).Các điểm treo sẽ dùng khoan bê tông khoan trực tiếp vào sàn BTCT bằng mũi khoan 8mm và được liên kết bằng pát và tắc kê nở.

Bước 6. Móc và liên kết thanh chính (thanh dọc)

Sử dụng khung xương Vĩnh Tường VT3600 hoặc VT3660: Được nối với nhau bằng cách gắn lỗ liên kết chéo trên 2 đầu thanh chính, khoảng cách móc treo trên thanh chính theo khẩu độ 800-1200mm

Hướng dẫn thi công trần thạch cao khung trần nổi
Bước 7: Móc và liên kết thanh phụ ( thanh ngang)

Sử dụng Thanh phụ Vĩnh Tường VT1200 hoặc VT1220. Được lắp vào các lỗ mộng trên thanh chính với đầu ngàm của thanh phụ, khoảng cách 600mm (hoặc 610 mm).

Hướng dẫn thi công trần thạch cao khung trần nổi

Bước 8.Móc và liên kết Thanh phụ VT600 hoặc VT610.
Được lắp vào các lỗ mộng trên thanh VT1200 (hoặc VT1220 ) với đầu ngàm của thanh phụ đảm bảo kích thước thiết kế 600mm (hoặc 610mm).
Bước 9. Điều chỉnh:
Sau khi lắp đặt xong, cần phải điều chỉnh cho khung ngay ngắn và mặt bằng khung thật phẳng. Kiểm tra lại cao độ bằng phương pháp dăng dây chéo, máy lazer hay thước tại từng vùng cho phù hợp với thiết kế.

Hướng dẫn thi công trần thạch cao khung trần nổi

Bước 10. Lắp đặt tấm lên khung:
Sử dụng tấm có kích thứơc 605x605mm cho hệ thống 610x610mm , 595x595mm cho hệ thống 600x600mm , 605 x 1210mm cho hệ thống 610x1220 mm hoặc 595 x 1190mm cho hệ thống 600x1200 mm .Các tấm trần sẽ được đặt trong hệ thống khung đã lắp đặt sao cho thật phẳng.

Hướng dẫn thi công trần thạch cao khung trần nổi

Bước 11. Xử lí viền trần:

Cách thức cắt: Đối với sườn trần: Dùng cưa hoặc kéo để cắt, đối với mặt tấm trần: Dùng cưa răng nhuyễn hoặc lưỡi dao bén vạch trên bề mặt tấm trần,bẻ tấm ra theo hướng đã vạch,dùng dao rọc phần giấy còn lại

Hướng dẫn thi công trần thạch cao khung trần nổi

Bước 12: Vệ sinh và nghiệm thu.

Cách đóng la phông thạch cao trên đây là những kiến thức mà chúng tôi - đơn vị thi công trần thạch cao Vietnamarch gửi đến bạn đọc và quý khách hàng. Trong quá trình thi công trần chúng ta phải cưa cắt, khung xương, tấm, đục, khoét dẫn tới những bụi bẩn trên trần do vậy sau khi đã hoàn thiện cần phải có khâu vệ sinh, lau chùi sạch sẽ trần, sau đó nghiệm thu lại một lần nữa trước khi bàn giao cho chủ nhà.

Xem thêm các công trình tran thach cao khung trần nổi, trần thả được Vietnamarch thi công cho khách hàng tại đây: http://tranthachcaohanoi.vn/du-an-tieu-bieu.html

Mọi chi tiết về thiết kế nội thất, mẫu trần thạch cao, vật tư thạch cao, thiết kế và thi công trần thạch cao, Quý khách hàng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH VIETNAMARCH

Địa chỉ:          Số 61 Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Website:        www.vietnamarch.com.vn-www.tranthachcaohanoi.vn

Email:            This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sửa lần cuối: Thứ năm, 22 Tháng 10 2020 02:47

Các dự án thực tế được cập nhật liên tục - Là sự kiểm chứng tốt nhất với khách hàng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ THỜ HỌ

thiet ke va thi cong nha tho ho chuan phong thuy

Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng - Được nhiều đơn vị, tổ chức kiểm chứng

Trần thạch cao giải thường cúp vàng

Gần 20 năm qua, sản phẩm, dịch vụ của Vietnamarch luôn được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn là đơn vị vàng để hợp tác, đó cũng là động lực để chúng tôi ngày một cố gắng mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Trong năm 2016 này Vietnamarch có nhiều đổi mới trong bộ máy làm việc cũng như quy trình làm việc ngày một chuyên nghiệp hơn để ngày càng nhiều khách hàng có thể biết và sử dụng dịch vụ hoàn hảo của chúng tôi.

Tại Hà Nội, Vietnamarch tự hào nhiều năm liên tiếp được vinh dự tham gia các lễ tôn vinh trao giải bình chọn là Sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam.

Báo giá vật tư thạch cao, thi công tran thach cao và tư vấn miễn phí quý khách vui lòng gọi 0936.091.066 (24/7)

Tran thach cao Vietnamarch - Tuyển dụng thợ thi công trần thạch cao

Bộ sưu tập ghế sofa VNA

bao-gia-den-led