Logo
Print this page

Dùng sơn nước làm đẹp ngôi nhà đúng cách

Đánh giá
(0 votes)
Chia sẻ

Theo kiến trúc sư Hạ Thị Xuân Anh và Đoàn Bằng Gian, sơn nước pha lê tuyết và sơn nước khảm ngọc trai có thể tạo nên nhiều hiệu ứng thẩm mỹ bằng các kiểu quét khác nhau.

Khả năng bảo vệ tường nhà và tính thẩm mỹ là 2 tiêu chí hàng đầu khi chọn sơn. Một trong những loại sơn yêu thích của kiến trúc sư Hạ Thị Xuân Anh, Công ty cổ phần Thiết kế Xây dựng Việt Phú là sơn nước pha lê tuyết Mykolor Platinum Snow khởi nguồn từ kinh đô thời trang Italy. Theo kiến trúc sư, loại sơn này tiện dụng trong trang trí nội thất, đặc biệt khi muốn làm mới không gian cũ.

xu huong son nha dep 2019

Xu hướng sơn nhà đẹp

Gia chủ có thể làm sạch bề mặt lớp sơn cũ và quét thêm lớp sơn mới để tạo hiệu quả thẩm mỹ như giấy dán tường. Bức tường đơn điệu sẽ trở thành một tác phẩm nghệ thuật với các bông tuyết trắng, tuyết bạc và tuyết vàng lấp lánh.

Ngoài hiệu ứng hoa văn trang trí, sơn nước pha lê tuyết còn có ưu điểm thi công đơn giản, chi phí thấp, dùng được cho mọi bề mặt nội thất. Gia chủ có thể sử dụng nếu muốn thay đổi phong cách nội thất mới mẻ và ấn tượng, thay đổi sự nhàm chán, đơn điệu của những bức tường sơn nước cũ.
Bức tường thay "áo mới" nhờ lớp sơn nước pha lê tuyết Mykolor Platinum Snow.

ngôi nhà thay áo mới nhờ lớp sơn đẹp

Ngôi nhà thay áo mới nhờ lớp sơn đẹp

Bên cạnh hiệu ứng bông tuyết, hiệu ứng ánh ngọc trai của sơn nước khảm ngọc trai Mykolor Platinum Twinkie là một gợi ý khác khiến bức tường thêm sinh động. Theo kiến trúc sư Đoàn Bằng Giang, Công ty cổ phần Thiết kế Xây dựng Không gian Trẻ, đây là một giải pháp màu sắc khá thú vị, tuy không mới nhưng thi công đơn giản và sạch sẽ.

Sơn tạo ra những bức tường khảm ngọc trai ấn tượng với mảng ánh sáng huyền ảo, liên tục thay đổi sắc màu khi di chuyển góc nhìn. Bất cứ thợ sơn nào cũng có thể thi công dễ dàng bằng cách quét sơn theo hình chữ X. Cách sơn này tạo nên một lớp phủ nhẹ nhàng nhưng cá tính cho mảng tường.

Twinkie thi công thuận tiện bằng cọ, thích hợp trang trí và tạo điểm nhấn cho một mảng tường nội thất sang trọng hoặc cả bức tường, trần nhà thạch cao, các mảng xi măng... Sơn cũng hợp ý những gia chủ muốn thay đổi cách trang trí mảng tường cũ mà không phải xả lớp sơn cũ. Gia chủ có thể phối 36 gam màu của Twinkie để thực hiện ý đồ tạo hiệu ứng tương phản cho căn nhà với các màu sắc mang đậm phong cách cổ điển pha lẫn hiện đại.
Hiệu ứng màu sắc từ sơn nước khảm ngọc trai Mykolor Platinum Twinkie.

"Tôi ấn tượng với những mảng tường màu đầu (xám đậm, xanh dương đậm hay đỏ đô...) được phối thêm một lớp sơn nước khảm ngọc trai, khiến mảng tường vừa ấn tượng, vừa có một chút hoài cổ kiểu đồng quê", kiến trúc sư Đoàn Bằng Giang cho biết. Ngoài giải pháp quét theo hình chữ X, gia chủ cũng có thể khám phá nhiều hình thức thi công khác để tạo hiệu ứng sinh động hơn.

Sửa lần cuối: Thứ hai, 18 Tháng 3 2019 09:01