Logo
Print this page

Nhà tôi mái ngói xà gồ bằng sắt, tôi muốn làm trần thạch cao để trang trí?

Đánh giá
(0 votes)
Chia sẻ

Nhà tôi mái ngói xà gồ bằng sắt, tôi muốn làm trần thạch cao để trang trí sao cho giống như trần bê tông giả, xin tư vấn giúp tôi giải pháp. (Anh Trần Lê Huy – Huyện Củ Chi – TP HCM)

--

Chào anh!

Để làm được trần thạch cao, nhà anh phải có bốn hoặc sáu ô thông gió hai bên hông phía trên trần dự định sẽ làm. Mục đích để cho phần không khí giữa mái và trần luôn luôn được lưu thông, như vậy thì mới đảm bảo kỹ thuật.
Trần thạch cao chìm sẽ phù hợp với yêu cầu của anh, khi hoàn thiện sẽ giống trần bê tông giả. Đồng thời anh có thể biến tấu trần cho lạ mắt, đẹp hơn bằng cách thiết kế tạo hình như giật cấp, hình vuông, hình tròn giữa nhà….

Trần sẽ gồm hai phần:

  • - Phần khung: Hiện công ty chúng tôi có nhiều sản phẩm phù hợp hệ trần chìm này như: Vĩnh Tường ALPHA, Vĩnh Tường BASI, Vĩnh Tường OMEGA…tùy theo nhu cầu và kinh phí để chọn loại khung phù hợp.
  • - Anh có thể cách điệu cho trần thạch cao của mình bằng cách làm trần thạch cao chìm giật cấp kín hoặc hở. Cần lưu ý khi đi khung, khẩu độ thanh chính và thanh phụ là 406 x 800mm và sử dụng các loại phụ kiện theo từng loại cụ thể được in trên brochure của từng loại sản phẩm.
  • - Tấm thạch cao: sử dụng tấm thạch cao tiêu chuẩn 9mm cho các khu vực phòng khách, phòng ngủ và phòng giải trí. Các khu vực nhà vệ sinh và nhà bếp anh nên chọn loại tấm thạch cao chống ẩm vì các khu vực này ẩm ướt và thường xuyên tiếp xúc với nước. Ngoài ra anh cũng phải lưu ý vì nhà mái ngói, nên cần khắc phục các vị trí có khả năng giột nước vào mùa mưa, tránh nước mưa rớt trực tiếp lên trần.
Bài 51. Nhà tôi mái tôn xà gồ sắt ban đêm ngủ thì lạnh, trưa rất nóng, mưa thì ồn?

<< Trước - Sau >>

Bài 53. Trần thạch cao mái tôn bị võng, khắc phục thế nào?

tran-thach-cao-chiu-am

 Trần thạch cao chịu nước

Sửa lần cuối: Thứ tư, 25 Tháng 5 2016 02:27

Các sản phẩm liên quan