Hotline     Hà Nội: 0936.091.066       Các tỉnh thành: 0904.183.097 

Danh sách menu

A+ A A-

Làm sao để thiết kế trần thạch cao hợp với phong thủy giúp mang lại tài lộc cho chủ nhà

Đánh giá
(0 votes)
Chia sẻ

     Với văn hóa Việt Nam, việc lựa chọn căn nhà, hướng nhà thậm chí là cả thiết kế những chi tiết nhỏ như thiết kế trần nhà cũng được xem xét theo phong thủy. Yếu tố phong thủy mang lại niềm tin về sức khỏe, tài vận, khòa khí của chủ nhân của ngôi nhà cũng như những thành viên trong gia đình. Vậy, thiết kế trần nhà thạch cao như thế nào để hợp với phong thủy?.

   Tuy vậy, không phải ai cũng có đủ những kiến thức, hiểu biết và kinh nghiệm về những quy tắc phong thủy. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số những chú ý nhỏ giúp bạn có được các kiểu trần thạch cao đẹp theo mong muốn. 

17.11.25-thiet-ke-tran-thach-cao-1

     1. Lựa chọn trần thạch cao với mầu sắc phù hợp.

     Trần nhà theo quan niệm phong thủy thì phía trên tượng trưng cho trời hay nói cách khác thì trần nhà mang yếu tố dương khí. Vì vậy màu sắc bạn nên chọn cho trần nhà thạch cao là những màu nhạt với tông mầu sáng và không phải là tông mầu mấu đậm hoặc quá tối. Ví dụ như mau xanh lam nhạt, xanh lá cây nhạt nó vừa sáng, vừa tạo độ sâu, lại tượng trưng cho bầu trời trong sáng hoặc màu trắng sữa tượng trưng cho những đám mây trắng thuần khiết. Hoặc bạn có thể lựa chọn mầu vàng nhạt, hồng nhạt cũng là những lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Với những tông mầu tối và màu đậm sẽ gây cảm giác u ám, nặng nề, tạo tâm trạng không tốt cho người ở, với quan niệm trời nhẹ và đất nặng thì mầu tối, mầu xẫm sẽ phù hợp hơn khi bạn lựa chọn tông mầu nên nhà bạn nhé. 

17.11.25-thiet-ke-tran-thach-cao-2

     2. Lựa chọn mầu trần thạch cao theo cung mệnh.

     Theo quan niêm phong thủy, có 5 mệnh khác nhau bao gồm: Mệnh kim, mệnh mộc, mệnh thủy, mệnh hỏa, mệnh thổ. Mỗi mênh lại có những quy tắc “tương sinh, tương khắc” khác nhau mà bạn cần lưu ý khi thiết kế trần thạch cao.

     + Mệnh Kim - mầu sắc đại diện là những màu sáng và những sắc ánh kim. Chủ nhà mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

     Mệnh Mộc - mầu sắc đại diện là màu xanh, màu lục. Chủ nhà mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

     + Mệnh Thủy - mầu sắc đại diện là màu xanh biển sẫm, màu đen. Chủ nhà mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy). 

17.11.25-thiet-ke-tran-thach-cao-5

     + Mệnh Hỏa - mầu sắc đại diện là những mầu đỏ, màu tím. Chủ nhà mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

     + Mệnh Thổ - mầu sắc đại diện là những màu nâu, vàng, cam. Chủ nhà mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hỏa sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

     => Quan niệm về tương sinh: Mộc sinh Hỏa. Hỏa sinh Thổ. Thổ sinh Kim. Kim sinh Thủy. Thủy sinh Mộc. Quan niệm tương sinh nói về sự bổ trợ của các mệnh, và khi lựa chọn mầu sắc cho trần nhà bạn cũng có thể lựa chọn những tông mầu tương sinh với mệnh của bạn.

     => Quan niệm về tương khắc: Kim khắc Mộc. Mộc khắc Thổ. Thổ khắc Thủy. Thủy khắc Hỏa. Hỏa khắc Kim. Đây là quan niệm về sự “sung khắc” trong mệnh hay được hiểu là những điều không tốt với một mệnh nào đó. Bạn không nên chọn những mầu đại diện cho mệnh khắc với mệnh của chủ nhà.

     3. Những lưu ý nhỏ khi thiết kế trần nhà thạch cao.

     Với trần nhà thạch cao, những hệ thống dây diện, đống nước được bố trí dễ dàng và nằm ngay sau những tấm thách cao. Vì vậy, bạn cần lưu ý những vật dụng đằng sau tấm thạch cao có thể ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn.

     - Nếu sau tấm thách cao là xà nhà thì bạn không nên kê ghế ngồi hoặc đưới đó là bến gas. Đây là quan niệm đè năng nên vị thế và tài lộc của gia chủ. 

17.11.25-thiet-ke-tran-thach-cao-8

     - Với những trần nhà thạch cao thấp, bạn nên trang trí trần nhà bằng những hình khối khoa văn nhẹ nhàng và tạo cảm giác thoáng đãng hoặc có thể tạo những mảng cao ở giữa và mảng thấp chạy dọc quanh trần nhà như vậy phong thủy trong nhà sẽ trở nên thoáng và vận khí tốt hợn.

    => Còn rất nhiều quan niệm về phong thủy khi bạn thiết kế trần nhà khác nhau. Nếu bạn mong muốn có được những ngôi nhà với trần nhà thiết kế tuyệt đẹp và phù hợp với gia chủ hãy đến với chúng tôi, đặc biệt chúng tôi có chuyên gia sẽ tư vấn tốt nhất về phong thủy cho ngôi nhà của bạn. 

     Công ty TNHH Xây Dựng Vietnamarch

     Địa chỉ: Số 61, Đ. Nguyễn Xiển, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

     Website: www.tranthachcaohanoi.vn

     Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Sửa lần cuối: Thứ hai, 11 Tháng 12 2017 10:02

Các dự án thực tế được cập nhật liên tục - Là sự kiểm chứng tốt nhất với khách hàng.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5

THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NHÀ THỜ HỌ

thiet ke va thi cong nha tho ho chuan phong thuy

Sản phẩm - Dịch vụ chất lượng - Được nhiều đơn vị, tổ chức kiểm chứng

Trần thạch cao giải thường cúp vàng

Gần 20 năm qua, sản phẩm, dịch vụ của Vietnamarch luôn được khách hàng đánh giá cao, tin tưởng lựa chọn là đơn vị vàng để hợp tác, đó cũng là động lực để chúng tôi ngày một cố gắng mang lại những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. Trong năm 2016 này Vietnamarch có nhiều đổi mới trong bộ máy làm việc cũng như quy trình làm việc ngày một chuyên nghiệp hơn để ngày càng nhiều khách hàng có thể biết và sử dụng dịch vụ hoàn hảo của chúng tôi.

Tại Hà Nội, Vietnamarch tự hào nhiều năm liên tiếp được vinh dự tham gia các lễ tôn vinh trao giải bình chọn là Sản phẩm vàng, dịch vụ vàng Việt Nam.

Báo giá vật tư thạch cao, thi công tran thach cao và tư vấn miễn phí quý khách vui lòng gọi 0936.091.066 (24/7)

Tran thach cao Vietnamarch - Tuyển dụng thợ thi công trần thạch cao

Bộ sưu tập ghế sofa VNA

bao-gia-den-led